Bài mậu binh TDTC chia sẻ cách chơi chi tiết 

Đây là tên gọi khác của thể loại thập tam tức hay xập xám. Là một trong các game hay chơi với bộ bài tây 52 lá và mang tính chất thiên về trò trí tuệ. Để có thể chơi vui vẻ với bạn bè và có thể kiếm tiền mọi người cần học cách chơi bài Mậu Binh. Cổng game TDTC đã tổng hợp cụ thể dưới đâ

Khái niệm bài mậu binh

Mậu Binh đã xuất hiện từ khá lâu trước đây với cái tên gọi khác là Binh Xập Xám. Được xem là một trong những game bài được nhiều thế hệ người chơi ưa thích bởi tính giải trí cực cao. Ngoài ra chúng còn được biết với cái tên gọi quen thuộc là Chinese poker – Poker Trung Quốc hay Binh xập xám. Trò chơi này dựa trên phần lớn chính là cách thiết lập bài của xì tố đã được TDTC tìm hiểu.

Bài mậu binh TDTC chia sẻ cách chơi chi tiết 

Luật cơ bản về cách chơi bài mậu binh

Bên cạnh việc chơi bài tiến liên miền Nam thì trò chơi Mậu Binh hiện tại cũng là trò chơi bài rất được yêu thích. Luật chơi của chúng khá đơn giản và để chơi trò này anh em cần có cho mình từ 2 đến 4 người. Dùng bộ bài 52 lá và mỗi thành viên khi chơi được phát cho mình tổng cộng 13 cây bài. Cho dù khi đó có bao nhiêu người tham gia trò chơi này đi nữa. Đồng thời căn cứ vào chiến thuật như nào, sự tính toán thì những quân bài sẽ được quy định thành 3 chi. Chúng sẽ bao gồm các chi như: Đầu, chi cuối và chi giữa. 

Một số thuật ngữ trong khi chơi mậu binh cần nắm

Thuật ngữ cơ bản

 • Chi: Được quy định trong luật là tập từ 3 – 5 lá bài đã được xếp lại với nhau tạo thành một nhóm. Trong cách chơi bài mậu binh thì sẽ được xếp bài thành 3 chi.
 • Thùng phá sảnh: Theo cổng game TDTC là chi bao gồm 5 cây bài vừa là sảnh. Khi đó chi 5 lá mới được tính thùng phá sảnh. 
 • Tứ quý: Được hiểu là chi bao gồm 4 quân bài cùng giá trị. Tương tự tứ quý cũng chỉ xuất hiện trong những tay bài chi 5 lá.
 • Cù lũ: Xuất hiện một đôi, đồng thời 3 cây còn lại cũng cùng chung giá trị với nhau. Cũng tương tự như trên thì cù lũ được tính chỉ có thể xuất hiện ở chi bài 5 lá. 
 • Thùng: Được coi là một chi có 5 cây bài sở hữu cùng chất với nhau bất kỳ. 
 • Sảnh: Được quy định là 5 lá bài có chất bất kỳ. Từ đó chúng sẽ tạo thành một dãy liên tiếp.
Bài mậu binh TDTC chia sẻ cách chơi

Thuật ngữ nâng cao

 • Sám cô: Trong một chi thông thường có 3 lá bài cùng giá trị. Sám cô sẽ xuất hiện ở chi 5 thì 2 lá trong phần còn lại phải khác nhau.
 • Thú: Có nghĩa là trong chi 5 lá bài thì hiện sẽ sở 2 đôi bài sở hữu cùng giá trị. 
 • Mậu thầu (còn lại là rác): Các cây bài trong hình thức chơi bài mậu binh sẽ không thể tạo thành “Sảnh” hoặc “Thùng”. 
 • Binh lủng: Trong trò chơi mà cổng game TDTC đã tổng hợp thì các chi được sắp xếp theo từ chi lớn đến chi bé nhất.
 • Xám: Được quy định là 3 cây bài cùng số.
 • Sảnh rồng: Bài mạnh nhất là 3 cây lúc này đều có giá trị liên tiếp với nhau.

Cách chơi bài mậu binh được cổng game TDTC tổng hợp

Thứ tự của những quân bài

Trong thể loại binh xập xám thứ tự mạnh yếu của bài được tính thứ tự từ: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K và A là cao nhất. Đặc biệt, trong bài anh em chỉ cần quan tâm đến độ lớn và không xét về chất bài. Do đó, khi chơi mọi người chú ý sắp xếp các lá bài sao cho chi 1 mạnh hơn chi 2. Bên cạnh đó là chi 2 sẽ mạnh hơn chi 3. Nếu không xếp theo thứ tự như đã nói, thì bài sẽ bị tính là binh lủng. 

Độ mạnh yếu của các bộ trong tay bài vừa chia đã được quy định như sau: Binh lủng là nhỏ nhất < Mậu thầu < Đôi < Thú < Sám cô < Sảnh < Thùng < Cù lũ < Tứ quý < Và cuối cùng là Thùng phá sảnh là cao nhất. 

Bài mậu binh TDTC chia sẻ

Các bước khi chơi bài mậu binh online

Bước 1: Hình thức phân phát bài cho người chơi cũng tương tự như đánh offline là mỗi người có 13 cây. Sau quá trình chia xong, tiếp đến là việc thực hiện việc xếp bài trong thời gian quy định cho phép. 

Bước 2: So sánh chi tiết các chi với nhau và tiến hành phân kẻ thắng thua. Việc tính tiền cũng được xem xét ngay trong thời gian chơi chi đó. 

Bước 3: So sánh và tính tiền hết 3 chi là khi chúng ta dừng trận đấu.

Lưu ý khi trong bài mậu binh

 • Nếu khi đó trận đấu chưa kết thúc mà người chơi thoát ra thì bị tính là lủng.
 • Nếu người nào làm cái mà thoát khỏi trận đấu. Thì người chơi ở vị trí tiếp theo sẽ đảm nhận vị trí quyền làm chủ tiếp theo trong ván đấu đó.
 • Nếu người chơi có bộ bài mậu binh được tính là trắng thắng khi nhận bài. Người chơi đó sẽ được xem là thắng ngay lập tức mà không cần so bài.
 • Nếu 2 người chơi thực hiện việc so bài khi có cùng độ mạnh ngang nhau. Lúc này sẽ cần tiến hành việc chia gà.

Lời kết

Hiện nay nếu mọi người muốn tìm hiểu về cách chơi bài mậu binh nhưng chưa biết cần phải bắt đầu từ đâu. Vậy hãy nhanh chóng tham khảo cụ thể qua bài viết mà cổng game đổi thưởng TDTC đã chia sẻ.

Viết một bình luận

⭐️Mã Khuyến Mãi: